Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/lifest84/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 1665
Blog | lifestyle for my live

Blog

วิถีการดำเนินชีวิตที่ต่างกันในโลกปัจจุบัน

ปรัชญาในการดำเนินชีวิต

ปรัชญาในการดำเนินชีวิต คืออะไรกันนะ ?

‘การดำรงชีวิตของมนุษย์’ ให้มีเป้าหมายและมีคุณภาพนั้น จำเป็นต้องมีหลักการให้ยึดถือและปฏิบัติ อย่างที่คุณผู้อ่านเห็นกันดีอยู่ว่าในสังคมไทยปัจจุบัน เต็มไปด้วยความวุ่นวาย อีกทั้งยังได้มีการเปลี่ยนแปลงไป ในหลายๆด้าน สังคมในยุคนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันก้าวล้ำ หากแต่ประชาชนส่วนใหญ่ก็ยังขาดความรู้ , ความเข้าใจ รวมทั้งขาดความเท่าทันในกระแสแห่งการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะทั้งในเรื่องของแนวคิด , การปฏิบัติ , ความประพฤติ ตลอดจนในเรื่องของกรอบมารยาททางสังคม และวัฒนธรรมอันดีงาม


August 15, 2019 0
คิดต่างอย่างสร้างสรรค์

คิดต่างอย่างสร้างสรรค์ คืออะไร และสามารถต่อยอดความคิดได้อย่างไร

คำว่า ‘คิดต่าง’ ในประเทศไทยเป็นแนวคิดที่มาคู่มากับคำว่า ‘ประชาธิปไตยและเสรีภาพ’ และเป็นคำที่ถูกพูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ คำว่า ‘คิดต่าง’ ไม่ใช่เรื่องที่ ‘ผิด’ เสียทีเดียว เพราะได้นำไปสู่การสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น ทั้งในเรื่องของ งานวรรณกรรม , งานศิลปะ , เทคโนโลยี รวมถึงเรื่องต่างๆ และสิ่งเหล่านี้ก็นำไปสู่การสร้างสรรค์คำใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น


July 10, 2019 0
lifestyle ชนบท

มาดูวิถีชีวิตสังคมชนบท แตกต่างกับคนเมืองแค่ใหน

สังคมชนบท คือ สังคมที่อยู่นอกเมือง หรือนอกเขตปกครองใหญ่ๆ โดยผู้ที่อยู่ในชนบทส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพเป็น ชาวไร่ , ชาวนา และชาวสวน ชาวชนบทบางกลุ่ม ได้เดินทางเข้ามาอยู่อาศัยในเมือง เมื่อเข้ามาตั้งรกรากอยู่ในเมืองนานวันเข้า ก็กลายเป็นชาวเมืองไปในที่สุด ถึงแม้จะมีคนจากชนบทเดินทางเข้ามา


May 1, 2019 0
lifrsty;e คนเมือง

Life Style คนเมือง นั้นเป็นอย่างไรกันนะ

‘กรุงเทพ’ เมืองที่ไม่เคยหลับใหล ผู้คนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร บางชีวิตทำงานในยามราตรีและนอนเมื่อดวงอาทิตย์โผล่ขึ้นมาจากขอบฟ้า บางชีวิตก็ทำงานเข้าออกตามเวลาพนักงานออฟฟิตทั่วไป ไปทำงานเช้า ตอนเย็นก็กลับบ้าน ทำให้วิธีชีวิตของคนเมืองค่อนข้างแตกต่างจากคนที่อยู่ต่างจังหวัด ทำให้เกิดธุรกิจเปิด 24 ชั่วโมงขึ้นมามายมาย


April 23, 2019 0

ตื่นเช้าอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้น

การตื่นเช้าเป็นเรื่องที่หลายๆคนบอกว่าทำยากเสียเหลือเกิน แต่ถ้ามีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าแล้วอะไรก็ไม่สามารถขัดขวางได้ วันนี้เราจึงจะมาบอกเล่าถึงข้อดีของการตื่นเช้ากัน เพื่อคุณผู้อ่านจะเปลี่ยนใจอยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองบ้าง


June 28, 2018 0

ต่อ Gunpla อีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่ช่วยฝึกสมาธิ

การฝึกสมาธินั้น สามารถฝึกได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ใช่แค่นั่งขัดสมาธิ หลับตาพร้อมนับลมหายใจเข้า-ออกเท่านั้น หากแต่สามารถทำได้กับกิจกรรมบางชนิดซึ่งช่วยตรึงความคิดของเราให้อยู่ใน ณ ขณะปัจจุบัน และสิ่งที่หลายๆคนอาจไม่เคยรู้นั่นก็คือ การต่อกันดั้ม ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งในการช่วยฝึกสมาธิที่ดี ของคนรุ่นใหม่


June 28, 2018 0

เทคนิคการจัดห้องทำงานตามสไตล์วัยรุ่นยุคใหม่

เหล่าเด็กชาย และเด็กหญิงต่างต้องการพื้นที่ส่วนตัน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องทำงานของตัวเอง ที่พวกเขาสามารถจัดสิ่งของเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ของตัวเองได้ตามใจชอบ หรือแม้แต่เปลี่ยนสีห้องตามความชอบ หลาย ๆ บ้านมีปัญหาคือพื้นที่ของบ้านไม่เพียงพอกับความต้องการ เลยมาเป็นปัญหาว่า จะทำอย่างไรให้ห้องนอน และห้องทำงานนั้น มาอยู่ในห้องเดียวกันได้ โดยต้องมีความลงตัว ไม่เกะกะไปด้วยของมากมายที่เหมือนจะวางยัด ๆ เข้าไปเพื่อให้มันเหมือนห้องทำงาน วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำไอเดียในการแต่งห้องทำงานสำหรับลูก ๆ ของคุณให้ออกมาเจ๋ง ๆ คูล ๆ ตามสไตลวัยรุ่นกัน


May 14, 2018 0

Clean food ไลฟ์สไตล์สำหรับคนรักสุขภาพ

หลายคนอาจจะเคยได้การกินอาหารพวก Clean Food แต่ยังไม่รู้ว่าคืออะไร และกินอย่างไร ซึ่งการกินอาหารประเภทนี้จะช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง และช่วยลดไขมันส่วนเกิน ถึงจะไม่ได้เห็นผลในวันสองวัน แต่ถ้ากินแบบเป็นระบบ จะช่วยให้มีหุ่นสวย สุขภาพดีอย่างแน่นอน แน่นอนว่าจะต้องแลกมาด้วยการกินอาหารประเภทผัก ผลไม้ ธัญพืช ผสมกับโปตตีน ซึ่งจะต้องตัดอาหารจำพวกของมัน หรือที่มีส่วนประกอบของเกลือ และน้ำตาล ถึงแม้ว่าคุณจะกินผักอย่างเดียวแบบไม่ลืมหูลืมตา ก็อาจจะไม่ได้ประสบความสำเร็จเสมอไปต้องมีการวางแผนการกินให้ดี และนี่คือทิปดี ๆ สำหรับวิธีการกินอาหารคลีนให้ได้ผลดีที่สุด


April 2, 2018 0

ออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศถือว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ในชีวิต

หากการเรียนรู้ในห้องเรียนเป็นการสร้างเสริม สติปัญหา และความรู้ในวิชาแขนงนั้น การออกไปท่องเที่ยว ก็ถือเป็นเรียนรู้และสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต เพราะบางครั้งความรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียน ต้องลองออกไปสัมผัส และใช้ชีวิตให้คุ้ม สำหรับบางคนการได้ไปท่องเที่ยวในต่างประเทศ ก็เป็นเพราะต้องการไปช้อปปิ้ง , ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ , ไปสถานบันเทิงในยามค่ำคืน , ไปเยือนสวนสนุก เป็นต้น แต่ก็มีอีกหลายๆคนออกไปเที่ยว เพราะต้องการสร้างประสบการณ์ใหม่ในชีวิต โดยประสบการณ์ใหม่ในชีวิตนี้ มีได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็น การได้ออกไปพูดคุยภาษาต่างประเทศตามได้ร่ำเรียนมา , ได้ศึกษาถึงวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของผู้คนซึ่งมีวัฒนธรรมต่างกัน  , ได้ออกไปสัมผัสกับประสบการณ์ที่หาไม่ได้ในประเทศของเรา เช่น ได้ไปเล่นสกีในประเทศมีหิมะตกจริงๆ , ออกไปขี่อูฐในพื้นที่ซึ่งเต็มไปด้วยทราย , ได้กินอาหารแปลกๆที่ไม่เคยกินแต่มันอร่อยกว่าที่คิดนะ คนบางคนหมดไฟในการดำเนินชีวิต วันเวลาในแต่ล่ะวันเดินช้าอย่างกับนานนับปี อยากแนะนำให้ลองออกไปท่องเที่ยวดู การเดินทางท่องเที่ยวหากวางแผนให้ดี บางครั้งก็ไม่ต้องใช้เงินเยอะมากมายอะไร ขอแค่ความกล้าจะออกไปเท่านั้น บางครั้งการสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตอาจไม่จำเป็นต้องกลับมาเป็นคนฉลาดเว่อร์ อัจฉริยะเว่อร์ เพียงแต่ว่าสามารถเอาตัวรอดในสังคมได้อย่างมีความสุข และมีความรู้รอบด้าน จากทุกวันกลับมาต้องอยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยม ออกไปทำงานก็รายล้อมไปด้วยป่าคอนกรีต อาจทำให้เราลืมไปแล้วว่าความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติคืออะไร ไม่กล้าตัดสินใจ ไม่กล้าออกเดินทาง กลัวไปแล้วจะเจออะไรบ้าง จะไปพูดกับเขาได้ไหม ไม่กล้าเผชิญโลก จงอย่าคิดอะไร แค่เก็บกระเป๋าแล้วไปเลย ตอนไปคุณเป็นคนไม่มีอะไร กลับมาก็อาจจะยังไม่มีอะไรแต่พ่วงกลับมาด้วย…
Read more


February 14, 2018 0

Hipster การใช้ชีวิตที่ตรงตามไลฟ์สไตล์

Hipster เป็นการกระทำของคนกลุ่มหนึ่งซึ่งสร้างกระแสวิพากษ์ วิจารณ์ให้กับสังคมในบ้านเราเป็นอย่างมาก ถึงการพยายามเข้าใจในแก่นแท้ความเป็นฮิปสเตอร์ บางคนรู้สึกชื่นชมคิดว่าเท่ห์ดี  หรือบางคนก็รู้สึกเฉยๆ เพราะมองว่ามันก็คือรสนิยมอีกรูปแบบหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามมีกลุ่มที่ออกมาวิจารณ์ในด้านลบอยู่บ้าง แต่บางคนก็อาจเกิดความเข้าใจผิดระหว่าง Hipster กับ Hippie เพราะออกเสียงคล้ายๆกัน แต่ความเป็นจริงแล้วรสนิยมของ 2 กลุ่มนี้ ก็มีความต่างทางด้านทัศนคติอยู่พอสมควร โดย Hippie แม้จะมีไลฟ์สไตล์ที่คล้ายๆกัน แต่พวกเขาจะแยกตัวออกจากสังคมอย่างชัดเจน ส่วน Hipster ยังคงใช้โซเชี่ยวเป็นพื้นฐานในการปฏิสัมพันธ์กับสังคมในวงกว้าง นิสัยพื้นฐานของชาว Hipster โลกส่วนตัวสูง ออกอาการทันทีเมื่อพบเห็นสิ่งที่ไม่ชอบใจ พร้อมแสดงตัวต่อต้าน เชื่อมั่นในวิทยาศาสตร์อย่างแรงกล้า จนถึงขนาดมองผู้คนที่แสวงหาศรัทธาจากสิ่งลี้ลับว่า เป็นพวกงมงาย รักในศิลปะ ชอบใช้เวลาอยู่กับงานศิลป์ หรือสร้างผลงานแฮนด์เมด รวมถึงซื้อสินค้าที่ต้องมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ฟังดนตรีทางเลือก โดยเฉพาะแนวอินดี้ ดูหนังนอกกระแส รักการถ่ายภาพ และจากความคิดทางด้านอนุรักษนิยม กลับมองว่ากล้องฟิล์มสามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึก ได้มากกว่าไฟล์ดิจิทัลซึ่งได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แต่งกายเรียบง่าย แต่ไม่เรียบร้อย แต่อาจจะแฝงความเป็นตัวเองไว้อย่างเก๋ๆ เช่น สกรีนข้อความต่อต้านสังคม บนเสื้อ ต้านเขื่อน , เรียกร้องสิทธิต่างๆ บางครั้งก็สกรีนชื่อวงอินดี้ที่พวกเขาชอบ แต่อย่างไรก็ตามเสื้อผ้าที่พวกเขาสวมใส่ราคาไม่เบาเลย ชอบอ่านหนังสือ…
Read more


February 14, 2018 0